GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THCS Hiệp Sơn thi đua học tập sáng tạo, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid 19
20/12/2021 10:31:13

Theo chia sẻ của thầy giáo Hồ Văn Chương - Hiệu trưởng Trường THCS Hiệp Sơn (Kinh Môn), đến thời điểm này, trường đã có 18 học sinh lớp 9 dương tính với Covid 19 đang điều trị tại Trung tâm y tế thị xã (cơ sở 2 Nhị Chiểu) 21 học sinh là F1 cách ly tập trung, 12 thầy cô giáo cách ly tại trường.

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, toàn trường chuyển sang học trực tuyến ở tất cả các khối lớp từ ngày 13.12. Dù ở trên giường bệnh hay trong khu cách ly tập trung, thiếu vắng tình cảm gia đình, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hiệp Sơn thi đua học tập sáng tạo, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Cô giáo Đinh Thị Thuý Hằng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B nơi phát sinh ca bệnh F0 của trường THCS Hiệp Sơn cho biết: “mặc dù bản thân tôi và học sinh đều sẵn sàng tâm thế đối diện với dịch bệnh, nhưng khi dịch bệnh xảy ra tại lớp học của mình thì cô và trò vô cùng lo lắng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các y, bác sỹ, nhà trường, phụ huynh học sinh, tình hình lớp đã ổn định. Tôi vẫn thường xuyên giữ liên lạc với học sinh qua nhóm Zalo và Messenger của lớp, các con ổn định về tâm lý, sức khoẻ. Tạm thời lớp chưa được học trực tuyến vì gần ½ lớp đang là F0 điều trị tại Trung tâm y tế thị xã”.

Công nghệ thông tin được các thầy cô và học sinh khai thác, sử dụng hiệu quả. Nhất là đối với học sinh khối lớp 9 cần tăng tốc tiếp cận kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Do điều kiện kết nối Internet tại khu cách ly và khu điều trị bệnh Covid 19 còn khó khăn, để không bị giãn cách thời gian học tập, học sinh trong khu cách ly, đang diều trị tại bệnh viện tận dụng triệt để các nguồn kết nối: điện thoại, mạng Internet, trao đổi thông tin nội dung bài giảng, hỗ trợ học sinh những bài tập khó. Tổ an toàn Covid của trường luôn kết nối, hỗ trợ tài liệu học tập, động viên tâm lý, giúp các em học sinh yên tâm điều trị, chấp hành tốt nội quy phòng, chống dịch bệnh.

Cháu Nguyễn Thanh Tùng học sinh lớp 9B trường THCS Hiệp Sơn đang thực hiện cách ly tập trung Trường Mần Non Hiệp Sơn cho biết: “Lúc đầu vào đây cháu rất lo lắng, được sự động viên của các cô chú quản lý khu cách ly, thầy cô, gia đình, hiện tại cháu và các bạn đã ổn định tinh thần, chúng cháu tự hứa sẽ chấp hành nghiêm túc quy định phòng, chống dịch, tranh thủ thời gian ôn luyện, trao đổi bài học, chúng cháu mong muốn sẽ sớm được trở về nhà, được đến trường học tập. Kỳ thi vào lớp 10 đang đến gần nên khá lo lắng’’.

Cháu Phạm Thị Nga học sinh lớp 9B trường THCS Hiệp Sơn là F0 đang điều trị tại Trung tâm y tế thị xã cơ sở 2 Nhị Chiểu chia sẻ: “Tình hình sức khoẻ của cháu và 17 bạn cùng lớp cơ bản ổn định, cháu mong sớm khỏi bệnh để trở về gia đình, được đến lớp học. Chúng cháu được gia đình, thầy cô hỗ trợ đầy đủ tài liệu học tập nên sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, chủ động học tập, chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ I sắp tới và kỳ thi quan trọng vào lớp 10 THPT.”.

Trường THCS Hiệp Sơn nhiều năm liền đạt trường tiên tiến, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập luôn đạt từ 80 đến 85%, xếp thứ 12/23 trường THCS toàn thị xã. Ngày 11.12 trường phát hiện ca F0 là học sinh T.T.L.H lớp 9B. Những khó khăn đang phải đối diện sẽ là bài học, kỷ niệm khó quên, động lực giúp thầy và trò trường THCS Hiệp Sơn vững tin chiến thắng dịch bệnh, phấn đấu đạt được thành tích học tập cao trong năm học đặc biệt này./.

Thu Hương

 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 261
Trước & đúng hạn: 261
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 07:26:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG THÀNH - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Lưu Hữu Nhặn

Địa chỉ:  Xã Quang Thành - Thị Xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 098108571.

Email: .....nhanquangtrung@gmail.com

.
 
Đang truy cập: 16
Hôm nay: 17
Tất cả: 14,880