Thông tin tuyên truyền
TRƯỜNG MẦM NON QUANG THÀNH DUY TRÌ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH " CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG"
15/11/2023 12:00:00

            TRƯỜNG MẦM NON QUANG THÀNH DUY TRÌ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH " CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG"✨️
         🚩Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, Trường Mầm non Quang Thành, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Quang Thành xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông 🏤Trường mầm non Quang Thành nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo bảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh.
             Trước đây, vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng Trường mầm non Quang Thành diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do học sinh trường đông, mặt đường hẹp ; hơn nữa trường lại nằm trên tuyến đường thường xuyên có các phương tiện qua lại bến Đò Vạn nên rất đông; trường có 2 hành lang vỉa hè để phụ huynh đứng chờ đón con nhưng chật hẹp. Theo đó, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường thành lập đội thanh niên xung kích để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự ATGT khu vực cổng trường; xây dựng kế hoạch hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT; tích cực tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, học sinh; phối hợp với gia đình, chính quyền và Đoàn xã Quang Thành, công an xã Quang Thành tăng cường tuyên truyền về Luật ATGT. Mặt khác, để duy trì hiệu quả hoạt động của đội thanh niên xung kích nhà trường lấy ban hoạt động ngoài giờ làm nòng cốt trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động của toàn đội.
 
 
 
 
 
 
Sau khi triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” thì cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể. Đến nay khu vực trước cổng mầm non Quang Thành cơ bản thông thoáng tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông lưu thông thuận lợi, góp phần làm giảm ùn tắc cục bộ, giảm va quệt và tai nạn giao thông, nhất là ở khu vực cổng trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với công an địa phương để tuyên truyền về Luật ATGT cho học sinh; tổ chức nhiều hình thức thông qua hình thức sân khấu hóa, các hoạt động ngoại khóa. ♥️Để có được kết quả trên, phải kể đến sự vào cuộc Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn thanh niên và đặc biệt là sự tham gia và ủng hộ của toàn thể các bậc phụ huynh học sinh. 📝Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông tới toàn thể nhân dân do vậy mô hình này rất cần được các trường học nhân rộng trong thời gian tới
                                                                                                                                                             Đoàn TN 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2885
Trước & đúng hạn: 2885
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/12/2023 19:05:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG THÀNH - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Lưu Hữu Nhặn

Địa chỉ:  Xã Quang Thành - Thị Xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 098108571.

Email: .....nhanquangtrung@gmail.com

.
 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 8
Tất cả: 13,047