AN NINH-QUỐC PHÒNG
Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý
16/12/2021 02:00:18

Những năm qua ở một số tỉnh, thành phố xảy ra một số vụ cướp ở ngân hàng, tổ chức tín dụng gây bức xúc trong dư luận.

Đối tượng sử dụng vũ khí nguy hiểm như súng, lựu đạn, dao, kiếm hoặc các vật giống vũ khí để uy hiếm lực lượng bảo vệ, nhân viên, khi bị chống trả đối tượng thường rất manh động, có thể gây nguy hiểm tính mạng cho nhiều người. Các đối tượng thường che dấu đặc điểm nhận dạng của mình như sử dụng biển kiểm soát phương tiện giả, mặc quần áo kín người, đeo khẩu trang, đội mũ.

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã có điện chỉ đạo về tăng cường các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống tội phạm cướp ngân hàng. Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo về việc bảo vệ an toàn kho quỹ và tiền mặt trong đó có việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật để chủ động phòng ngừa với loại tội phạm trên.

(Ảnh: Lực lượng CA tuyên truyền phòng ngừa tội phạm tại ngân hàng. Nguồn: Internet)

Trên địa bàn thị xã Kinh Môn, các lực lượng chức năng luôn chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ, kiểm soát. Tuy chưa để xảy ra vụ cướp tài sản tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra. Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Kinh Môn hiện nay có 7 hệ thống ngân hàng với 9 điểm giao dịch khách hàng, 12 tổ chức tín dụng, trong đó có nhiều phòng giao dịch ngân hàng đặt tại địa điểm vắng vẻ, xa khu dân cư. Để tăng cường đảm bảo an ninh an toàn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, bên cạnh nỗ lực của lực lượng Công an, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý cần luôn nêu cao ý thức cảnh giác, đề phòng và chủ động thực hiện một số biện pháp đó là:

1. Đầu tư, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật như hệ thống camera, hệ thống báo động đồng bộ, phù hợp, giúp phòng ngừa, kịp thời thông báo đến nhiều cấp Công an để phối hợp xử lý nhanh chóng các vụ việc xảy ra liên quan đến ANTT.

2. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng cần có lực lượng bảo vệ đảm bảo sức khỏe, nhanh nhẹn, bản lĩnh, được tập huấn về công tác bảo vệ và kỹ năng giải quyết các tình huống liên quan đến ANTT, được trang bị và tập huấn sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật, có kỹ năng phát hiện đối tượng nghi vấn.

3. Cần phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tình huống và cách xử lý tình huống cho bảo vệ và nhân viên. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần nhanh chóng báo ngay cho lực lượng chức năng để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời./.

CÔNG AN THỊ XÃ KINH MÔN


 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 261
Trước & đúng hạn: 261
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 08:29:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG THÀNH - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Lưu Hữu Nhặn

Địa chỉ:  Xã Quang Thành - Thị Xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 098108571.

Email: .....nhanquangtrung@gmail.com

.
 
Đang truy cập: 16
Hôm nay: 17
Tất cả: 14,880